Thursday, 17/06/2021 - 15:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Dương

TIẾT HỌC STEM MANG LẠI HỨNG THÚ HỌC TẬP TRONG GIÁO DỤC HỌC SINH.

Lồng ghép giáo dục STEM môn Toán 6 chủ đề Đoạn thẳng- độ dài đoạn thẳng- trung điểm đoạn thẳng

TIẾT HỌC STEM MANG LẠI HỨNG THÚ HỌC TẬP TRONG GIÁO DỤC HỌC SINH.

Những năm gần đây, giáo dục STEM (Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Toán) đã được nhiều trường hưởng ứng và phát triển, thực hiện thường xuyên, với trường THCS Tân Dương cũng vậy. Đa số các thầy cô giáo trong nhà trường đều tích cực học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, áp dụng nhiều hình thức dạy học, xây dựng và thực hiện các chủ đề liên môn, mang lại nhiều hứng thú trong học tập cho học sinh.

Theo đó, nhà trường đã xây dựng chương trình giáo duc STEM lồng ghép vào với kế hoạch dạy học, được thực hiện lồng ghép trong các tiết học và trong môn Toán 6 đã được lồng ghép trong chủ đề Đoạn thẳng- độ dài đoạn thẳng- trung điểm đoạn thẳng.

Trong tiết học các em đã được tự tay thực hành làm nên những sản phẩm thật đa dạng, đẹp mắt và ý nghĩa, mang lại nhiều hứng thú trong học tập cho các em. Với sự đoàn kết, tư duy, sáng tạo, kết hợp giữa kiến thức liên môn đã học các em thảo luận sôi nổi, đưa ra ý kiến rồi cả nhóm thống nhất trong nhóm làm một sản phẩm.

Các nhóm thảo luận thống nhất ý tưởng

Bằng những vật liệu đơn giản các em đã mô phỏng được mô hình sản phẩm của nhóm

Sản phẩm của các nhóm

Không những được tự tay làm ra các sản phẩm phong phú và đẹp mắt mà các em còn vận dụng được các kiến thức vừa học để trình bày lên được ý tưởng của mình.

Các bạn học sinh trình bày ý tưởng của sản phẩm

Với những tiết học lồng ghép giáo dục STEM thì các em học sinh không chỉ là tiếp thu các kiến thức đơn thuần mà là cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học, trong đó các khái niệm học thuật mang tính nguyên tắc được lồng ghép với các bài học trong thế giới thực, ở đó các học sinh áp dụng các kiến thức trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán vào trong các bối cảnh cụ thể giúp kết nối giữa trường học, cộng đồng, nơi làm việc và các tổ chức toàn cầu, để từ đó phát triển các năng lực trong lĩnh vực STEM và cùng với đó có thể cạnh tranh trong nền kinh kế mới mà các em sẽ bước ra trong tương lai, nhưng gần hơn đó là  những kiến thức mà các em học sinh của trường tiếp thu được sẽ bền vững hơn nhờ được nguyên lý giáo dục: Học đi đôi với hành, giáo dục gắn liền với lao động sản xuất, lý luận gắn với thực tiễn của nhà trường.

 

Nông Thị Hồng Thắm/ P.Hiệu trưởng trường THCS Tân Dương.

 

Tác giả: Nông Thị Hồng Thắm
Nguồn: Tự soạn thảo
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 15
Tháng 06 : 172
Năm 2021 : 3.015